bài thuốc giúp cải thiện chứng tiểu buốt
Đàn ông,Sức khỏe

Thực phẩm giúp cải thiện chứng tiểu buốt

Có nhiều lý do khiến bạn đi tiểu buốt, bao gồm sỏi bàng quang, ung thư tuyến tiền liệt và các tình trạng bệnh lý khác. Tuy nhiên, có nhiều cách để cố gắng xoa dịu nỗi đau và giúp mọi việc dễ dàng hơn cho người đang trải qua nó. Dưới đây là một số bài thuốc giúp bạn chống lại căn bệnh này một cách tốt nhất có thể.

Bột sắn dây là một loại nước ép từ cây sắn.

Bạn có thể làm bột sắn từ sắn tươi bằng cách gọt vỏ, rửa sạch, cắt lát và phơi khô. Sau đó, bạn có thể xay mịn và sử dụng nó để làm bánh bột lọc hàng ngày.

Nước bí xanh

Bí xanh có tác dụng làm mát cơ thể và có thể giúp chữa chứng đi tiểu buốt. Để thực hiện, bạn có thể dùng một miếng bí xanh, gọt vỏ, rửa sạch rồi vắt lấy nước cốt. Bạn cũng có thể giã hoặc ép và uống nước ép. Nếu khó uống nước bí xanh sống, bạn có thể luộc bí xanh và uống với nước mỗi ngày.

Bí xanh hạ thổ

Có nhiều loại bí xanh khác nhau, chẳng hạn như bí xanh hạ thổ. Loại này nhỏ hơn và có vụ mùa thấp hơn.

Bí ngòi trong công thức này có thể giúp bạn hết các vấn đề về tiết niệu. Đầu tiên, bạn cần gọt vỏ và rửa sạch. Sau đó, cho vào nồi đất, đậy nắp, đợi 1 tháng là dùng được. Sau đó, bạn có thể sử dụng nó để làm thuốc chữa són tiểu. Đầu tiên, bạn cần giã nhỏ và thêm nước. Nếu vẫn khó uống có thể cho thêm một chút muối.

Xem ngay:  Cách giữ cho da không bị khô vào mùa đông

Nước bèo cái

Công thức của bài thuốc dân gian chữa tiểu buốt này gồm có: 1 nắm bèo cái bỏ rễ, 1 nắm lá thài lài, 1 nắm rễ gianh, 1 nắm lá mã đề. Khi đã có đủ nguyên liệu, bạn sẽ cắt nhỏ và rửa sạch. Sau đó, bạn sẽ rang chúng cho đến khi chúng vàng và sử dụng chúng để làm thuốc sắc. Khi uống nước sắc này có thể cho thêm một thìa đường đen.

Da mề gà

Để thực hiện bài thuốc này, bạn cần luộc chín 20 cái mề gà rồi đem phơi khô. Sau đó, bạn có thể nghiền chúng thành bột và uống bốn lần.

Một số nam giới gặp khó khăn khi đi tiểu và có một số điều bạn có thể làm để giúp đỡ. Uống nhiều nước hoa quả, ăn trứng tươi, không ăn đồ cay, nóng.

Author Image
nhat.tran