các bước trang điểm cơ bản
Phụ nữ

Các bước trang điểm cơ bản cho người bận rộn

Có một số phụ nữ không có thời gian để trang điểm vào buổi sáng. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể xinh đẹp mà không cần tốn nhiều thời gian cho bước trang điểm hàng ngày. Dưới đây là một số cách nhanh chóng và dễ dàng để trông thật tuyệt vào buổi sáng mà không tốn nhiều thời gian.

Đầu tư vào những loại mỹ phẩm cơ bản.

Đầu tư vào năm sản phẩm mỹ phẩm chất lượng: kem nền dưỡng ẩm, kem dưỡng ẩm có màu, kem BB, kem che khuyết điểm mắt, má hồng, phấn tạo khối và phấn bắt sáng. Những sản phẩm này sẽ giúp bạn trang điểm đẹp hơn và trôi nhanh hơn.

Lớp nền

Nếu bạn không cần lớp nền, bạn có thể bỏ qua nó, nhưng hãy luôn sử dụng kem dưỡng ẩm hoặc kem BB để tăng thêm độ che phủ. Vẻ ngoài phủ sương sẽ giúp làn da của bạn giữ ẩm và tông màu sẽ khiến làn da của bạn trông tự nhiên hơn.

Nếu bạn muốn có độ che phủ cao hơn, hãy sử dụng cọ nền để nhanh chóng thoa kem nền truyền thống lên da theo chuyển động tròn. Dù bằng cách nào, điều này sẽ mang lại cho bạn một cái nhìn mượt mà, đồng đều.

Che khuyết điểm mắt

Nếu bạn không cần sử dụng kem che khuyết điểm, nó sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian. Tuy nhiên, nếu bạn có quầng thâm dưới mắt, bạn nên sử dụng kem che khuyết điểm cho khuôn mặt. Loại kem che khuyết điểm này sẽ che đi quầng mắt to và quầng thâm “gấu trúc”. Bước này sẽ giúp bạn trông tỉnh táo và tràn đầy năng lượng hơn.

Xem ngay:  Cách giữ cho da không bị khô vào mùa đông

Bộ combo đi kèm với má hồng, phấn bắt sáng và phấn mắt. Bạn có thể sử dụng nó để làm nổi bật và tạo khối cho khuôn mặt của bạn.

Bộ phấn kết hợp

Bạn muốn trông đẹp nhất trong thời gian ngắn nhất có thể. Đối với má và mí mắt của bạn, hãy sử dụng màu má hồng. Đối với nếp gấp mí mắt của bạn, hãy sử dụng màu đường viền. Và đối với xương lông mày và góc trong của bạn, hãy sử dụng phấn bắt sáng. Những bước này sẽ giúp bạn trông rạng rỡ hơn.

Kẻ mắt

Trang điểm là quan trọng, và đôi mắt đặc biệt quan trọng. Vì vậy, hãy luôn đảm bảo chuốt một ít mascara cho hàng mi của bạn. Làm cong chúng, làm cho chúng dày hơn và làm cho đôi mắt của bạn to hơn. Để có một cái nhìn nhanh chóng và chính xác, hãy bắt đầu từ gốc lông mi của bạn và chải cọ từ trái sang phải.

Đôi khi, bạn có thể chỉ cần tô một chút son môi cho nhanh. Tuy nhiên, điều này có thể khiến khuôn mặt của bạn trông nặng nề ở phần dưới. Nhưng nếu bạn trang điểm mắt tốt để làm cho lông mày của bạn trông đẹp, thì son môi của bạn sẽ cân bằng khuôn mặt của bạn và trông sẽ hài hòa hơn.

Son môi

Khi tô son, bạn thêm màu và một chút dưỡng ẩm cho môi, giúp môi trông đẹp hơn.

Xem ngay:  Những sai lầm cần tránh khi thoa kem mắt

Để lớp trang điểm được đẹp, trước tiên bạn nên sử dụng son dưỡng môi để giữ ẩm cho môi. Tiếp theo, bạn có thể sử dụng son bóng hoặc son lì có màu phù hợp với màu môi tự nhiên của bạn.

Author Image
nhat.tran